Rss Feed
Xem danh sách hội viên  hoặc tìm kiếm hội viên

TRẦN THANH HUY (TRẦN DŨNG THANH HUY)

Đăng lúc: Thứ ba - 24/12/2013 14:49 - Người đăng bài viết: Văn phòng Hội Điện Ảnh
Đạo diễn trẻ Trần Dũng Thanh Huy, tác giả bộ phim ngắn 16:30, vừa có cơ hội được trò chuyện với bà Jane Campion, chủ tịch hạng mục Phim ngắn và Cinéfondation tại Liên hoan phim Cannes 2013, cũng là nữ đạo diễn đầu tiên đoạt giải Cành cọ vàng với bộ phim The piano (1993). Tại buổi gặp gỡ, bà Jane Campion có nhiều chia sẻ và lời khuyên dành cho Thanh Huy: “Hãy nghĩ đến việc làm sao để phim của anh có cá tính riêng và sự khác biệt so với phim của người khác. Một điều vô cùng quan trọng là anh phải đảm bảo mình chuẩn bị thật kỹ lưỡng cho dự án của mình. Nếu đang gặp phải vấn đề bị giới hạn về kinh phí, buộc phải rút ngắn thời gian thực hiện phim, anh lại càng phải chuẩn bị kỹ hơn nữa". Theo bà Jane, việc chuẩn bị kỹ ở đây "bao gồm cả những việc phải chăm sóc chính bản thân mình thật tốt hay hòa đồng với êkip làm phim. Rất đơn giản nhưng đó là một trong số những kinh nghiệm tôi rút ra được và luôn áp dụng”. Chia sẻ về buổi trao đổi với bà Jane Campion, đạo diễn Thanh Huy cho biết: “Cũng như khi tham dự các hoạt động khác tại LHP Cannes trong chương trình Voyage à Cannes, tôi thấy cuộc gặp bà Jane Campion tuy ngắn nhưng là một trải nghiệm đáng quý, là cơ hội để tiếp thu những điều mới cũng như nhìn nhận lại chính bản thân. Những lời khuyên của bà nhất định tôi sẽ thực hiện khi bắt tay làm bộ phim dài đầu tay của mình”.
TRẦN THANH HUY (TRẦN DŨNG THANH HUY)

TRẦN THANH HUY (TRẦN DŨNG THANH HUY)

Sinh ngày: 30/06/1990
Quê quán: TP.HCM
Trình độ chuyên môn: Đạo diễn
Đơn vị công tác: HK phim

QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG VĂN HOÁ, VĂN NGHỆ

- Năm 16 tuổi: Học lớp đạo diễn điện ảnh nhí tại viện phim Việt Nam phối hợp với Thuỵ Sỹ tổ chức tại chi nhánh nhà Văn hoá Điện ảnh TP.HCM
- Làm phim ngắn: Nhìn sẽ thấy (2006)
- Năm 18 tuổi: Học khoá đạo diễn tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM (2008-1012)

Các phim ngắn đã làm - vị trí đạo diễn:
- Sự sống (2008)
- The key of life (2009)
- The Pursuit (2010)
- Đường bi (2011)
- 16:30 (2012)

Khen thưởng:
- Giải thưởng phim thứ 2 xuất sắc nhất, giải đạo diễn xuất sắc nhất, giải quay phim xuất sắc nhất, giải thiết kế xuất sắc, giải xử dụng đạo cụ tốt nhất cho phim ĐƯỜNG BI, trong liên hoan phim 48h tại TP.HCM năm 2011.
- Giải Cánh diều vàng, hạng mục phim ngắn xuất sắc nhất cho phim 16:30, năm 2011.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  
   Cổng thông tin chính thức của HỘI ĐIỆN ẢNH TP.HCM
   Địa chỉ: 81 Trần Quốc Thảo (lầu 6), Phường Võ Thi Sáu,  Quận 3, TP.HCM - ĐT: 028.39321229
   Email: hoidienanhtphcm@gmail.com Giấy phép số 50/GP-ICP-STTTT.