Rss Feed
Xem danh sách hội viên  hoặc tìm kiếm hội viên

Đạo diễn, Họa sĩ - NGUYỄN HỮU TÀI (NGUYỄN TÀI)

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/06/2012 14:55 - Người đăng bài viết: Văn phòng Hội Điện Ảnh
Các phim của Nguyễn Tài luôn thể hiện bằng những nét cách điệu, có sự phối hợp hài hòa giữa đường thẳng và đường cong để dựng thành các nhân vật mà hình dáng không mang tính mô phỏng vật thể thông thường, có khuynh hướng đi theo hoạt hình hiện đại giàu tính khám phá, mới lạ, đem lại mỹ cảm có sức cuốn hút người xem.
Năm sinh: 1947
Nghề nghiệp: Đạo diễn, Họa sĩ
Sự nghiệp: Nguyễn Tài học trường Mỹ Thuật Gia Định, tốt nghiệp Trường Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn, làm đạo diễn từ năm 1986. Trước đó, ông là họa sỹ diễn xuất và họa sỹ tạo hình cho nhiều phim hoạt hình. Những phim ông đã làm: Sáng, Cánh cò, Lời dặn sau cùng, Mồ hôi kim cương, Cốc và cò, Đúng như vậy, Dế mèn phiêu lưu ký, Bé lười và chú mèo, Cá chém ngắm trăng, Voi con học làm xiếc, Câu hỏi bất ngờ, Chú nhím con, Kẻ xa lạ, Giọt nắng đêm, Ngôi sao bướng bỉnh, Bài học đáng nhớ, Gia đình sóc, Em bé và chiếc gương, Chú nghé và cây non...

Gia nhập vào lĩnh vực hoạt hình đầu tiên với chức năng họa sỹ tạo hình, các phim của Nguyễn Tài luôn thể hiện bằng những nét cách điệu, có sự phối hợp hài hòa giữa đường thẳng và đường cong để dựng thành các nhân vật mà hình dáng không mang tính mô phỏng vật thể thông thường, có khuynh hướng đi theo hoạt hình hiện đại giàu tính khám phá, mới lạ, đem lại mỹ cảm có sức cuốn hút người xem.
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

  
   Cổng thông tin chính thức của HỘI ĐIỆN ẢNH TP.HCM
   Địa chỉ: 81 Trần Quốc Thảo (lầu 6), Phường Võ Thi Sáu,  Quận 3, TP.HCM - ĐT: 028.39321229
   Email: hoidienanhtphcm@gmail.com Giấy phép số 50/GP-ICP-STTTT.